Enter your keyword

รีวิว การดูแสงเหนือที่รัสเซีย(มูร์มานส์ก)

รีวิว การดูแสงเหนือที่รัสเซีย(มูร์มานส์ก)

ในปัจจุบันทัวร์แสงเหนือเป็นที่นิยมมาก โดยเฉพาะที่รัสเซีย เนื่องจากคนไทยสามารถ เข้าประเทศรัสเซียได้ 30 วันแบบฟรีวีซ่า

ความนิยมในการล่าแสงเหนือที่มูร์มานส์กเริ่มขึ้นประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว ได้เริ่มมีกลุ่มคนท้องถิ่นให้บริการพาออกล่าแสงเหนือที่นี่เพราะที่ตั้งถือว่าอยู่บนเส้นอาร์คติคซึ่งสามารถมองเห็นแสงเหนือได้เหมือนแลปแลนด์ในฟินแลนด์และทรอมโซมในนอร์เวย์

เริ่มมีการพัฒนาการท่องเที่ยวท้องถิ่นร่วมไปด้วย อาทิ ฟาร์มฮัสกี้ที่ผันตัวจากเลี้ยงสุนัขไซบีเเรียนฮัสกี้และอลาสก้าเอาไว้เพื่อแข่งขันลากเลื่อนเท่านั้นแต่กลับให้นักท่องเที่ยวได้ทดลองขี่หรือนั่งลากเลื่อนดูบ้าง รวมถึงฟาร์มซามิซึ่งเลี้ยงกวางเพื่อขายขนและเนื้อกวางให้กับนายทุนหรือขายในชุมชนก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความเป็นอยู่ของพวกเขาและเรียนรู้เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน

ภายในเวลาไม่กี่ปี มูร์มานส์กกลายเป็นจุดหมายใหม่ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการสัมผัสความหนาวเย็นของขั้วโลกและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ในปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวมากกว่า 30% เป็นชาวไทยที่ได้เดินทางเยือนมูร์มานส์กและยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องในปี 2019 นี้

อูดาชี เป็นอีกบริษัททัวร์ของไทยที่ให้บริการการท่องเที่ยว
ในรัสเซียแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย ที่สนใจเดินทางไปชมแสงเหนือ
รวมถึงรัสเซียในมุมมองใหม่

ในเดือนช่วง 16-24 กุมภาพันธ์นี้ ทางอูดาชีได้มีโอกาสได้ให้นำคณะทั้งหมด 8 ท่าน เดินทางลัดฟ้ามายังรัสเซียโดยแวะท่องเที่ยวมอสโกเพื่อปรับตัวให้คุ้นเคยกับเวลาและสภาพอากาศในรัสเซียก่อนมุ่งหน้าไปยังมูร์มานส์ก ซึ่งในช่วงเวลานี้มีการพยากรณ์ว่าจะเกิดแสงเหนือในระดับ KP 3-5 แต่สภาพอากาศไม่ค่อยเป็นใจเท่าใดเนื่องจากหิมะหนักทำให้ฟ้าปิด ทำให้ทางทีมงานพยากรณ์ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้สัมผัสกับแสงภายในระยะเวลา 3 คืนที่มาเยือนเมืองแห่งนี้

และในที่สุดในคืนที่ 3 ของการเดินทางมายังมูร์มานส์ก คณะได้ร่วมสร้างประสบการณ์การล่าแสงเหนือไปกับทีมพยากรณ์ล่าแสงที่เก่งที่สุดในเมืองแห่งนี้

การเดินทางเริ่มขึ้นไปยังจุดหมายที่ถูกกำหนดมาแล้วโดยการคำนวณที่แม่นยำ คณะใช้เวลาในการรอคอยแสงเหนือ 2 ชั่วโมง โดยมีบริการชา กาแฟ และขนมจากทางทีมงานและสุดท้ายทุกท่านก็ได้มีประสบการณ์ครั้งหนึ่งในการชมแสงเหนือระดับ KP4 ร่วมกัน

การถ่ายภาพแสงเหนือสามารถถ่ายเองได้ แต่อาจจะมีการปรับโหมดที่ค่อนข้างซับซ้อนเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี ทางบริษัทฯจึงได้เตรียมบริการการถ่ายภาพโดยช่างภาพมืออาชีพที่มีประสบการณ์ถ่ายมาแสงเหนือมาไม่น้อยกว่า 5 ปี เพื่อเก็บภาพความประทับใจและความทรงจำให้กับลูกค้าของเราแบบไม่จำกัดจนกว่าแสงเหนือจะลับขอบฟ้าไป