Enter your keyword

เตรียมตัวไปเที่ยวรัสเซียในหน้าหนาว

เตรียมตัวไปเที่ยวรัสเซียในหน้าหนาว

เตรียมตัวเดินทางไปรัสเซีย

เตรียมตัวเดินทางไปรัสเซีย

บางท่านชอบการเดินทางและท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว รัสเซียก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีความหนาวเย็นติดอันดับโลก ดังนั้นก่อนเดินทางจึงต้องเตรียมให้พร้อมกับความหนาวเย็นแบบติดลบของรัสเซีย

อากาศโดยเฉลี่ยในฤดูหนาว

  • ตุลาคม 10/0 องศาเซลเซียส
  • พฤศจิกายน 5/-2 องศาเซลเซียส
  • ธันวาคม 0/-10 องศาเซลเซียส
  • มกราคม -5/-25 องศาเซลเซียส
  • กุมภาพันธ์ -5/-40 องศาเซลเซียส
  • มีนาคม 0/-10 องศาเซลเซียส

อุปกรณ์ที่จะต้องเตรียมเมื่อเดินทางไปเที่ยวรัสเซียในหน้าหนาว

1. รองเท้าบู๊ท

รองเท้าควรบุด้วยขนสัตว์ด้านใน และส้นจะต้องมีความไม่น้อยกว่า 1 นิ้ว เพื่อป้องกันความหนาวเย็น และหากใส่กับถุงเท้าขนสัตว์ก็จะยิ่งทำให้อุ่นขึ้นได้ หรือหากท่านที่อยากสัมผัสรองเท้าบุ๊ทแบบรัสเซีย ก็สามารถมองหารองเท้าที่ชื่อว่า Valenki มาสวมใส่ ซึ่งจะให้ความอบอุ่นและสามารถกันได้อีกด้วย แต่อาจจะไม่สะดวกเท่าใดนัดหากสวมใส่ในเมือง เนื่องจากจะมีการเก็บกวาดหิมะจนพื้นเรียบทำให้การเดินลำบาก แต่ถ้าได้ไปเยือนชนบทรัสเซียที่เต็มไปด้วยหิมะ Velenki คือรองเท้าที่จะช่วยกักเก็บความอบอุ่น และสวมใส่สบายในฤดูหนาวที่รัสเซียแน่นอน

รองเท้า Valenki//ทัวร์รัสเซีย

รองเท้า Valenki//ทัวร์รัสเซีย

รองเท้า Valenki //ทัวร์รัสเซีย

2. หมวก

แน่นอนว่าในอุณหภูมิติดลบ นอกจากรองเท้าและถุงมือ หมวกหรือฮู้ด จำเป็นเสมอที่รัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นหมวกขนสัตว์ที่ให้ความอบอุ่นมากแต่อาจจะยังมีกลิ่นสาปสัตว์ โดยจะนิยมขนสุนัขจิ้งจิง กระต่าย และหมี อีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณอบอุ่นได้แบบรัสเซียๆ นั่นก็คือ Ushanka หมวกที่มีปีกด้านข้างเพื่อปิดหู ภายในบุด้วยขนสัตว์ เป็นหมวกยอดนิยมของทั้งชายและหญิงในรัสเซีย

หมวก Ushanka//ทัวร์รัสเซีย

หมวก Ushanka//ทัวร์รัสเซีย

แต่ที่ดูจะหาง่ายและราคาไม่แพงมากน่าจะเป็นหมวกไหมพรม ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายและราคาไม่แพง และทั้งนี้ในทุกวันจะต้องดูพยากรณ์อากาศก่อนออกจากที่พักทุกครั้ง เพราะอากาศที่รัสเซียเปลี่ยนแปลงฉับพลันมาก คุณอาจจะเจอพายุหิมะและอากาศสดใสในวันเดียวกันได้ ดังนั้นการเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมและตรวจสอบอากาศทุกครั้ง ก็จะช่วยให้การท่องเที่ยวคล่องตัวมากขึ้น

3. วอดก้า

ชาวรัสเซียมีวิธีการสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายง่ายหากจะต้องออกไปผจญกับความหนาวนอกบ้าน ด้วยการพกวอดก้าและจิบเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ทั้งราคาถูกและอบอุ่นจริง

4. กระเป๋าขนาดเล็กแบบมีสายห้อยคอ

ในประเทศรัสเซียมีกลุ่มมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากปะปนกับผู้คนทั่วๆไป นักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเหล่านักล้วงกระเป๋าเพราะในปีที่ผ่านมา ค่าเงินรูเบิลอ่อนตัวลงไป 100% ดังนั้นเงินสกุลต่างชาติจึงมีมูลค่าสูงกว่าปกติ ท่านควรระมัดระวังตัวและเก็บสิ่งของมีค่าไว้กับตัว หรือจะใส่กระเป๋าเล็กห้อยคอซ่อนไว้ในเสื้อกันหนาวจะปลอดภัยมาก

5. กระดาษทิชชู่

เนื่องด้วยห้องน้ำสาธารณะในประเทศรัสเซียบางแห่งไม่มีบริการกระดาษทิชชูและกระดาษชำระ หรือในบางกรณีก็เป็นกระดาษคุณภาพต่ำที่ไม่เหมือนในประเทศไทย ดังนั้นจึงแนะนำให้พกกระดาษทิชชู่ติดตัวด้วยตลอดเวลา