Enter your keyword

โรงแรมในประเทศรัสเซีย

โรงแรมในประเทศรัสเซีย

ประเทศรัสเซีย แม้จะเปิดประเทศมานานหลายปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1991 แต่ธุรกิจบริการและท่องเที่ยว รวมถึงโรงแรมนั้น ยังคงเป็นเรื่องใหม่ในประเทศรัสเซีย ดังนั้นผู้เดินทางหลายๆท่านที่เคยไปรัสเซียมาแล้วจะเห็นว่า การบริการหลายอย่างในประเทศรัสเซียยังไม่เทียบเท่ายุโรป หรือแม้แต่กระทั่งญี่ปุ่น ก็อาจจะเป็นเพราะว่ารัสเซียยังคงอยู่ในกระบวนการปรับตัวให้เติบโตมากขึ้นในด้านการบริการนั่นเอง

โรงแรมในรัสเซียในปัจจุบัน มีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งในเมืองเล็กและเมืองใหญ่ แต่มาตราฐานก็มีความหลากหลายมากเช่นกัน สามารถแยกย่อยได้ ดังนี้

โฮสเทล

โรงแรมในรัสเซีย

โรงแรมในรัสเซีย

โฮสเทลส่วนใหญ่ในรัสเซียจะนำอพาร์ทเมนต์เก่ามาดัดแปลงและกั้นห้อง แบ่งเป็นแบบเตียงรวม และห้องเดี่ยว โดยส่วนใหญ่จะใช้ห้องน้ำรวมกัน ข้อดู คือ มีราคาถูกที่สุดจากทุกประเภท แต่ข้อเสีย คือ อาจจะไม่ได้รับความเป็นส่วนตัวมาก เหมาะสำหรับแบคแพคเกอร์

โรงแรม 2 ดาว

โรงแรมในรัสเซีย

โรงแรมในรัสเซีย

ดูจากภายนอกอาคาร แทบจะไม่ทราบว่านี่คือโรงแรม ส่วนใหญ่เป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีห้องพักประมาณ 5-10 ห้อง อาจจะต้องหาทางเข้าและป้ายโรงแรมยากหน่อย เพราะมีขนาดเล็ก คล้ายคลึงกับโฮสเทลแต่ดีกว่าตรงที่มีห้องน้ำในตัว แต่ข้อดี คือ ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในเมือง ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว แต่ข้อเสีย คือ โรงแรมอาจจะไม่ได้มตราฐาน เจ้าหน้าที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้น้อยจนแทบไม่ได้เลยแต่จะมีความเป็นมิตรมาก เหมาะกับครอบครัวที่มีงบประมาณจำกัด

โรงแรม 3 ดาว

โรงแรมในรัสเซีย

โรงแรมในรัสเซีย

โรงแรมระดับนี้ส่วนใหญ่เป็นโรงแรมที่สร้างในสมัยสหภาพโซเวียต ระดับมาตราฐานถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง อาหารเช้ามีให้เลือกน้อยหน่อย ควรเลือกให้ดีเรื่องที่ตั้ง เพราะบางแห่งอยู่ไกลจากรถสาธารณะมาก อาจจะทำให้หลงทางได้ง่ายๆ พนักงานส่วนใหญ่จะสื่อสารภาษาอังกฤษได้น้อย และปัญหาอีหอย่างที่รัสเซียไม่ได้สร้างขึ้น นั่นคือ กรุ๊ปนักท่องเที่ยวชาวจีน เหมาะกับกรุ๊ปทัวร์ที่มีงบประมาณจำกัด

โรงแรม 4 ดาว

โรงแรมในรัสเซีย

โรงแรมในรัสเซีย

โรงแรมระดับ 4 ดาวในรัสเซียมีเพิ่มมากขึ้นทุกปี และยังมีโรงแรมในเครือต่างชาติ อาทิ ฮอลิเดย์อินน์ โนโวเทล เข้ามาเปิดสาขาใหม่ๆ ตามหัวเมืองใหญ่ๆในปรเทศรัสเซียเพื่อรองรับผู้เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้น ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีมาตราฐานทั้งห้องพักและอาหาร พนักงานส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี เมื่อเทียบกับระดับที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ เหมาะกับครอบครัวและกรุ๊ปทัวร์ที่เน้นการบริการและห้องพักที่มีคุณภาพ

โรงแรม 5 ดาว

โรงแรมในรัสเซีย

โรงแรมในรัสเซีย

หากผู้เดินทางต้องการการบริการน่าประทับใจและห้องพักที่หรูหรา แนะนำให้พักโรงแรม 5 ดาวในรัสเซีย ซึ่งถือว่ามีมาตราฐานเทียบเท่ากับยุโรป ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บริการดีเยี่ยม พนักงานส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีมาก และมีใจรักงานบริการ เหมาะกับครอบครัวและกรุ๊ปทัวร์ที่เน้นการบริการและห้องพักที่มีคุณภาพสูง

ดังนั้น หากผู้เดินทางสนใจจะเดินทางไปประเทศรัสเซีย แนะนำให้ศึกษารายละเอียดของที่พักให้รอบคอบเสียก่อน ไม่ว่าจะระดับใดก็ตาม แต่ถ้าอยากได้คำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวรัสเซียและการจองที่พัก สามารถสอบถามได้ที่ info@udachi.co.th หรือทางไลน์ @udachi ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเที่ยวรัสเซีย

‪#‎เที่ยวรัสเซีย‬ ‪#‎นักศึกษาพาเที่ยวรัสเซีย‬ ‪#‎กรุ๊ปทัวร์รัสเซีย‬ ‪#‎กรุ๊ปรัสเซียส่วนตัว‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียส่วนตัว‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียเอง‬ ‪#‎ทัวร์รัสเซียถูก‬ ‪#‎พาเที่ยวรัสเซีย‬ ‪#‎ไปเที่ยวรัสเซีย‬‪#‎ไปรัสเซียเอง‬ ‪#‎ไปทัวร์รัสเซียบริษัทไหนดี‬ ‪#‎เตรียมตัวไปรัสเซีย‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียด้วยตัวเอง‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียเดือนไหนดี‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียกับทัวร์ไหนดี‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียงบ‬ ‪#‎ไปรัสเซียกี่ชั่วโมง‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียpantip‬ ‪#‎ที่พักมอสโคว์เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก‬ ‪#‎ไกด์รัสเซีย‬  ‪#‎รูเบิล‬‪#‎รถไฟซัปซาน‬ ‪#‎รัสเซียน่ากลัวมั้ย‬ ‪#‎นำเที่ยวรัสเซีย‬  ‪#‎แบคแพคไปรัสเซีย‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียราคาไม่แพง‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียเมืองไหนดี‬ ‪#‎เที่ยวรัสเซียราคาเท่าไหร่‬