Enter your keyword

แต้มบุญแสงเหนือของคุณ

แต้มบุญแสงเหนือของคุณ

เพราะไม่มีใครรับประกันได้ว่าแสงเหนือนั่น จะเห็นได้วันไหน คุณอาจจะต้องเก็บเงินมาทั้งปี เพื่อไปดูแสงเหนือที่ไม่รู้ว่าจะเห็นหรือไม่

…แต่นั่นมันก็ท้าทายไม่ใช่หรือ เพราะแสงเหนือเป็นแค่ของแถม การเดินทางและการเรียนรู้ คือหัวใจที่สำคัญที่สุดแสงเหนือน่ะแค่ของแถม แต่เอาเถอะ…บางคนล่าแสงมาหลายปี ยังไม่มีโอกาสได้เห็นแสงเหนือสักครั้ง

รีบเก็บแต้มบุญของคุณวันนี้
มาใส่บ่อ Kp เอาไว้ไปดูแสงเหนือ

สมัยนี้เค้าวัดแต้มบุญกันเป็น Kp แต้มบุญใครสูง ก็ Kp สูง ยิ่งเห็นแสงเหนือชัด มาดูกันดีกว่า ว่า Kp คืออะไร และมีคุณประโยชน์แค่ไหนในการออกล่าแสงเหนือ

ค่า Kp คือระดับของคลื่นแม่เหล็ก อันเป็นหัวใจหลักในการก่อให้เกิดแสงเหนือ โดยทั่วไปแล้วระดับ Kp มีตั้งแต่ 0 ไปจนถึง 8 และ 9+ ยิ่งค่า Kp มาก แสงยิ่งแรงทะลุมิติ พุ่งไปจนเห็นได้ แม้ในเมืองที่ไม่เคยเห็น เรียกว่านั่งอยู่บ้านเก๋ๆ และมีแต้มบุญมากพอ ก็จะเห็นแสงเหนือได้มาดูกันว่าลักษณะของแสงในแต่ละระดับ Kp จะเป็นอย่างไรกันบ้างและคุณต้องเก็บแต้มบุญเยอะเบอร์ไหน ถึงจะได้สัมผัสแสงเหนือกับเค้าสักครั้ง

Kp 1 แต้มบุญดอยอ่างขางเหมือนคุณออกมาดูดาวบนดอย ฟ้าใส เมฆก็ไม่มีแต่แสงดันไม่เกิด ออกจากบ้านมาเดินเล่น ก้มหน้าก้มตามองหิมะแบบเศร้าๆกลับไป

Kp 2 ไกด์บอกว่าใช่ แต่คุณไม่เชื่อ ก็จะไปเชื่อได้ยังไงล่ะ ใครจะไปรู้ว่าเธอคือหมอกหรือแสงเหนือลอยต่ำๆ มาๆ หายๆ ยิ้มแห้งๆแต่ตัวหนาวสั่น ก็แต้มบุญของคุณมันยังไม่พอ

Kp 3 เหมือนจะเห็นแสงเหนือและคิดว่าใช่แน่ๆใจชื้นขึ้นมาหน่อย มีลำแสงโผล่ออกมาให้ชื่นใจ เอาไปอวดชาวบ้านได้ว่าคุณเคยเห็นแสงเหนือแล้ว กลับไปเก็บแต้มบุญของคุณใหม่ รอบหน้ามาอีกต้องเล่นเบอร์ใหญ่กว่านี้

Kp 4 หัวใจเต้นตึกๆ ไปพร้อมๆกับแสงเหนือระดับแรกแห่งการถ่ายรูปติด คุณจะมีรอยยิ้มแห่งชัยชนะ ถ่ายได้บ้าง ไม่ได้บ้างว่ากันไป แต่เดียวค่อยไปยืมรูปจากกล้องเพื่อนเอามาลงเหมือนว่าเราถ่ายเอง

Kp 6 กำไรแห่งชีวิต เห็นแสงระดับนี้ได้ ถือว่าตายตาหลับ ความมลังเมลืองของแสงเหนือ คือคุณค่าในชีวิต คุ้มค่าที่คุณเก็บแต้มบุญมา

Kp 7 สงสัยในแต้มบุญของตนเอง คุณตกใจ งงงัน หน้าชา มือชา ไม่ใช่เพราะหนาว แต่อยู่ในภาวะช็อค ก็แน่ละสิ คุณเห็นแสงเหนือครบทุกสี แต่ไม่ต้องกังวลอาการนี้จะหายไปภายใน 3 วัน 7 วัน

Kp 8+ แต้มบุญเบอร์สุด คุณใช้แต้มบุญหมดแล้ว หมดไปกับการล่าแสงเหนือ คุณเจอคำตอบในชีวิต คุณเห็นทุกสิ่งที่คุณอยากเห็น คุณขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนจะลืมตาขึ้นมากรีดร้องกลางทุ่งไฮดร้ากับความยิ่งใหญ่ที่ชีวิตของคุณประสบพบเจอ

“ให้แสงเหนือมองเห็นคุณ”

ที่เหลือคือกำไร จงใช้เวลาในการเดินทางอย่างคุ้มค่า
เพราะแสงเหนือน่ะแค่ของแถม

ทุกๆ Kp มันคือรสชาติชีวิต อย่าไปหวังว่าคุณจะเห็นแสงเหนือเบอร์ไหน
สำคัญที่สุด คือคนที่อยู่ข้างๆ ที่มาออกล่าแสงเหนือเคียงคุ
กับประสบการณ์ที่ได้รับ คือสิ่งที่ล้ำค่าที่สุดในชีวิต

ออกล่าแสงเหนือไปกับ อูดาชี
Удачи – Udachi: Loving by Knowing Russia

Aurora Flight!

2-8 ธันวาคมนี้
เอาแต้มบุญของคุณมาแบ่งเรา