Enter your keyword

เที่ยวหมู่บ้านซิรินเช เมืองเก่าแก่ตุรกี สัมผัสวิถีชาวบ้าน ชิมไวน์รสเลิศ

เที่ยวหมู่บ้านซิรินเช เมืองเก่าแก่ตุรกี สัมผัสวิถีชาวบ้าน ชิมไวน์รสเลิศ

 

“เที่ยวหมู่บ้านซิรินเช เมืองเก่าแก่ตุรกี สัมผัสวิถีชาวบ้าน ชิมไวน์รสเลิศ”

อูดาชีพารีวิวเที่ยวตุรกี หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม หมู่บ้านซิรินเช (Şirince) ตั้งอยู่ในจังหวัดอิซมีร์ของประเทศตุรกี มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของที่ตั้งที่สำคัญมีพื้นที่ให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของตุรกี

ตำนานเล่าว่าหมู่บ้านนี้ตั้งโดยทาสชาวกรีกโดยตั้งชื่อหมู่บ้านว่า“Çirkince” ซึ่งแปลว่า “น่าเกลียด” ในภาษาตุรกี เพราะไม่ต้องการการรุกรานจากคนอื่นกลุ่มอื่น ภายหลังในปี ค.ศ.1926 ผู้ว่าราชการจังหวัดอิซมีร์ได้ทำการเปลี่ยนชื่อเมืองเป็น “Şirince” ซึ่งแปลว่า “น่าอยู่” ในภาษาตุรกี

นักโบราณคดีได้ค้นพบเครื่องปั้นดินเผาบริเวณหมู่บ้านซิรินเช ซึ่งเป็นหลักฐานที่ชัดเจนในการก่อตั้งของหมู่บ้านตั้งแต่สมัยโบราณ มีคนอาศัยอยู่ตั้งแต่ 1000 ปีมาแล้ว พบว่ามีหมู่บ้านจำนวน 7 แห่ง ไร่นา 11 แห่ง ระหว่างทางขึ้นหมู่บ้านจะสามารถพบเห็นท่อระบายน้ำเก่าแก่ที่ถูกสร้างในสมัยโรมันเนื่องจากหมู่บ้านแห่งนี้เป็นแหล่งน้ำที่สำคัญของเมืองเอฟฟิซุสในสมัยโบราณ การเที่ยวตุรกีเพื่อชมหมู่บ้านซิรินเช จะได้พบกับสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นมาในช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นการผสมผสานของศิลปะวัฒนธรรมตุรกีและกรีกอันแสนงดงามและดึงดูดใจ จนทำให้ซิรินเชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตุรกีที่นิยมในหมู่คนตุรกีและชาวต่างชาติ

ทัวร์หมู่บ้านซิรินเช สร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่เต็มไปด้วยบ้านหลังเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ตามแนวขั้นบันได มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา ไร่องุ่น ไร่มะกอก สวนส้ม และสวนพีช ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้ทดลองสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นของตุรกี เมื่อเดินเข้าสู่หมู่บ้านจะได้พบเจอกับบรรยากาศที่สงบสุข การต้อนรับจากคนในหมู่บ้านอย่างอบอุ่น อีกทั้งซิรินเชยังเป็นที่รู้จักกันดีเป็นเส้นทางไวน์อิซ์มีร์ ที่นี่มีไวน์ท้องถิ่นที่ผลิตจากไร่ไวน์ในพื้นที่ นักท่องเที่ยวสามารถทดลองดื่มไวน์ผลไม้ อาทิ ไวน์องุ่น เมล่อน พีช แอปริคอทและเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตไวน์ได้ที่นี่ ทัวร์ตุรกีที่ได้แวะซิรินเชไม่เพียงแต่สร้างความประทับใจแต่ยังได้สัมผัสชีวิตชาวตุรกีโบราณอีกด้วย

Map: https://maps.app.goo.gl/uCaJuxswtWY2S5eKA?g_st=il