Enter your keyword

เที่ยวคูซาดาซี เมืองท่าริมทะเลอีเจี้ยน ประตูสู่อดีตของตุรกี

เที่ยวคูซาดาซี เมืองท่าริมทะเลอีเจี้ยน ประตูสู่อดีตของตุรกี

 

 

เที่ยวเมืองคูซาดาซี (Kuşadası) กับอูดาชี คูซาดาซีเป็นเมืองท่าเลียบชายฝั่งทะเลของประเทศตุรกี แม้เป็นเมืองเล็กๆ แต่มีประชากรมากถึง 130,000 คน เมืองท่องเที่ยวตุรกีแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองอิซมีร์ 95 กิโลเมตร เป็นเมืองตากอากาศตุรกียอดนิยมบนชายฝั่งทะเลอีเจี้ยน ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลของตุรกีที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง คูซาดาซีเป็นศูนย์กลางของศิลปะและวัฒนธรรมที่เก่าแก่ พบบันทึกการตั้งถิ่นฐานตั้งแต่ 3000 ปีก่อนคริสตกาล และในอดีตเคยเป็นที่ตั้งชุมชนของพ่อค้า ชาวประมงตามแนวชายฝั่ง นับเป็นเมืองท่าที่เก่าแก่อีกหนึ่งแห่งของเมืองท่องเที่ยวตุรกี ในช่วงศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตกาลจักรวรรดิโรมันเคยใช้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองหลวงของศาสนาคริสต์ ก่อนถูกใช้เป็นเมืองท่าที่สำคัญในการติดต่อค้าขายกับเมืองอื่นๆ ในระหว่างสงครามประกาศอิสรภาพของตุรกี เมืองท่าแห่งนี้เคยถูกรุกรานโดยกองทัพอิตาลี กองทัพกรีก และถูกครอบครองโดยกองทัพตุรกี การมาท่องเที่ยวคูซาดาซีจะได้สัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและกลิ่นอายของประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ เพลิดเพลินกับความสวยงามของทะเลอีเจี้ยนซึ่งถือเป็นไฮไลต์ในทริปตุรกี

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

 

  • ปราสาทคูซาดาซี (Kusadasi Castle) ตั้งอยู่บนเกาะ Güvercinada เป็นเกาะทางตะวันตกของตุรกี นับเป็นปราสาทที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 700 ปีที่ตั้งตระหง่านหนึ่งเดียวบนเกาะ ถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากข้าศึกในอดีต กำแพงปราสาทมีความสูงถึง 3 เมตรล้อมรอบเกาะ ความงดงามของปราสาททำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับยกย่องให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 2020 นอกจากความสำคัญทางประวัติศาสตร์ตุรกี นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพของทะเลอีเจี้ยนและเมืองคูซาดาซีจากปราสาท เพื่อเพลิดเพลินกับวิวทะเลที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ ปราสาทคูซาดาซีเป็นจุดท่องเที่ยวในตุรกีที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักประวัติศาสตร์และทิวทัศน์ที่งดงามของประเทศตุรกี

  • เลดี้บีช (Ladies Beach) หนึ่งในชายหาดที่ยอดนิยมของตุรกีและสวยงามที่สุดในเมืองคูซาดาซี ในอดีตสมัยออตโตมานชายหาดนี้เคยมีกฎที่อนุญาตให้เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นที่สามารถลงเล่นน้ำได้ จึงเป็นที่มาของชื่อเลดี้บีช แต่ในปัจจุบันชายหาดนี้เปิดกว้างให้สามารถลงเล่นน้ำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย บริเวณรอบชายหาดมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ เตียงผ้าใบสำหรับผู้มาพักผ่อน ห้องน้ำอาบ และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ ผับ บาร์ ทำให้การเที่ยวทะเลตุรกีเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ถือเป็นที่ท่องเที่ยวตุรกีที่ไม่ควรพลาดในคูซาดาซีเพื่อสัมผัสความสุขและความผ่อนคลายในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง สวรรค์สำหรับผู้มาเยือนอย่างแท้จริง

MAP: https://maps.app.goo.gl/h8SecXiEmrS9WV9F8?g_st=il