Enter your keyword

อาสตานาเครื่องหมายของความรุ่งโรจน์แห่งทวีปยูเรเชีย

อาสตานาเครื่องหมายของความรุ่งโรจน์แห่งทวีปยูเรเชีย

อาสตานาเครื่องหมายของความรุ่งโรจน์แห่งทวีปยูเรเชีย

อูดาชีพาเที่ยวหนึ่งในประเทศอดีตสหภาพโซเวียต เที่ยวคาซัคสถานแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่น่าจับตา อาสตานาเป็นมากกว่าแค่เมืองหลวงของประเทศคาซัคสถาน เป็นเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลง ฉายแสงแห่งความโอ่อาอันงดงามของการท่องเที่ยวในคาซัคสถานรวมไว้ที่นี่ เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ เป็นสะพานที่เชื่อมโยงระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย ในอดีตเคยเป็นป้อมปราการสำคัญของเส้นทางสายไหม เป็นแหล่งเกษตรกรที่สำคัญของสหภาพโซเวียต อาสตานาเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจสำหรับการสร้างความเข้าใจในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศคาซัคสถานและทวีปยูเรเชียที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าทึ่งและน่าประทับใจ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

1.หอคอยเบย์ทิเร็ค เป็นเครื่องหมายที่น่าสนใจของเมืองอาสตานาตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งสื่อถึงความเจริญของประเทศในยุคสมัยใหม่อย่างงดงาม การออกแบบของหอคอยนี้เหมือนกับต้นไม้แห่งชีวิตในตำนานคาซัค ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของนกศักดิ์สิทธิ์ที่นำไข่ทองคำมาวางในรังบนกิ่งของต้นไม้ เหมือนดวงอาทิตย์ที่แสดงถึงความหวังและชีวิตที่เติบโตอย่างมหัศจรรย์ ภายในหอคอยยังมีห้องจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศคาซัคสถาน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ คาเฟ่ และสามารถขึ้นไปชมวิวพานอรามาด้านบนได้อีกด้วย

2.มัสยิดนูร์อาสตานา ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในเอเชียกลาง ตั้งอยู่ใจกลางกรุงอาสตรานาและถือเป็นสถานที่สำคัญอันยิ่งใหญ่ของเมือง มัสยิดนี้ถูกสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 2008 โดมปิดทองแท้เหลืองอร่ามร่วมกับหอมินาเรตหรือหออะซานที่มีความสูงถึง 63 เมตร โดมสีขาวประดับด้วยแผ่นหินอ่อนสีขาว ตกแต่งด้วยอักษรวิจิตรจารึกเพื่อเพิ่มความงดงามและเป็นเอกลักษณ์ให้กับมัสยิด

3.นูร์ชาลบูเลอวาร์ด เป็นแหล่งรวมสถานที่สำคัญของเมือง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานสำคัญหลายแหล่ง เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและการค้า บนถนนสายหลักเป็นที่ตั้งร้านอาหารและคาเฟ่หลายแห่ง

4.ข่านชาตูร์คอมเพล็กซ์ (ช้อปปิ้ง) เป็นที่ตั้งของหนึ่งในศูนย์กลางการค้าและความบันเทิงขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียกลาง อาคารมีลักษณะที่แปลกตาด้วยรูปแบบกระโจมที่สวยงาม และยังเป็นอาคารกระโจมที่สูงที่สุดในโลกด้วย สถานที่นี้เป็นสัญลักษณ์ของวิถีชีวิตต้นดั้งเดิมของชาวคาซัคที่เคยอาศัยอยู่ในกระโจม ภายในอาคารนั้นมีห้างสรรพสินค้า โรงหนัง ซุปเปอร์มาร์เก็ต สวนสนุก หาดทรายเทียม และร้านอาหารที่น่าสนใจให้ได้สนุกสนานและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

5.พีระมิดแห่งสันติภาพ เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของกรุงอาสตราน่า มันไม่เพียงเป็นสถานที่น่าสนใจและงดงาม แต่ยังเป็นสถานที่ใช้ในการจัดประชุดระดับนานาชาติ พีระมิดถือเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพที่สามารถแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของศาสนาและวัฒนธรรมที่สามารถอยู่ร่วมกันได้ โดยกระจกสีที่ประดับอยู่บนผนังแสดงถึงภาพของนกพิราบสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ภายในพีระมิดจัดแสดงนิทรรศการที่เกี่ยวกับศาสนาและกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ กว่า 130 ชาติพันธุ์ที่รวมกันอยู่ในประเทศคาซัคสถานอย่างสมบูรณ์แบบ

6.มัสยิดกลางอาสตานา มัสยิดแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดในปี ค.ศ.2022 มันถือเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศคาซัคสถานและในเอเชียกลาง การสร้างมัสยิดนี้ไม่เพียงเพื่อเป็นสถานที่สำคัญในการปฏิบัติศาสนา แต่ยังเป็นเครื่องมือในการแสดงถึงความยั่งยืนและความเจริญของชาติและศาสนาในประเทศคาซัคสถานในยุคสมัยใหม่

7.จตุรัสแห่งอิสรภาพ เป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในเมืองที่สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว เสามีความสูงถึง 91 เมตร ซึ่งเป็นตัวแทนที่สำคัญของประเทศคาซัคสถานเมื่อเข้าสู่สถานะเป็นเอกราชจากสหภาพโซเวียตในปี ค.ศ.1991 ด้านหลังของจัตุรัสนี้มีกำแพงแห่งสันติภาพ ซึ่งได้สลักคำว่า “สันติภาพ” ในภาษาต่างๆ 51 ภาษา รวมถึงภาษาไทยด้วย สร้างความหลากหลายและความเข้าใจต่อความสำคัญของคำว่า “สันติภาพ”