Enter your keyword

หน้าหนาวของรัสเซียมาถึงแล้วนะ

หน้าหนาวของรัสเซียมาถึงแล้วนะ

หน้าหนาวของรัสเซียมาถึงแล้วนะ ปีนี้หิมะแรกมาตั้งแต่ยังไม่พ้นเดือนตุลา อันเป็นสัญญาณว่าปีนี้อากาศจะหนาวแรง

ถ้าคุณเป็นคนที่มีคุณสมบัติ ดังนี้

  1. ไม่เคยเห็นหิมะมาก่อนในชีวิต
  2. เคยเห็นแล้ว แต่เป็นหิมะหยุมหยิน
  3. เคยเห็นแล้ว แต่ต้องขึ้นเขาลงห้วยเพื่อไปชม
  4. เคยเห็นหิมะ แต่ไม่เคยสัมผัสอากาศติดลบ 20 องศาขึ้น

คว้าเสื้อโค้ทและออกโบยบิน มารัสเซียหนาวนี้ ไม่มีผิดหวังชัวร์ ***ช่วงหน้าหนาวของรัสเซีย***

ทั่วไปแล้วในมอสโกหรืฟอุณหภูมิจะติดลบ ตั้งแต่ -10 ไปจนถึง -30 องศา หรืออาจจะมากกว่า

ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อม ศึกษาข้อมูลให้แน่น เพราะรัสเซียในหน้าหนาว ไม่เหมือนรัสเซียในหน้าไหน คุณจะได้ชมบรรยากาศที่ต้อง ว๊าววว!!!!

กับทั้งความสวยที่ต้องแลกมาด้วยความหนาวเหน็บ ***ซื้อทัวร์เถอะ***

ไม่ได้จะขายของแรงแบบนั้นนะ อย่าเข้าใจผิด!!! แต่ฤดูหนาวจึงเป็นช่วงเวลาที่ ไม่เหมาะกับการแบคแพคเกอร์ยืนรอรถเมล์ที่สุด มันหนาว ลมแรง เผลอๆพายุหิมะกระหน่ำอย่าเอาช่วงเวลาดีๆในการเที่ยวรัสเซียของคุณมาทิ้งไว้กลางทางข้างๆหิมะเลย การท่องเที่ยวในฤดูกาลนี้ นอกจากจะเที่ยวเองลำบากแล้ว ราคาทัวร์ก็ยังถูกสะบัด (ลดลงเกือบ30%) เพราะจะมีซักกี่คนล่ะ ที่จะใจกล้ามารัสเซียหน้าหนาวและไหนๆก็มาทั้งทีแล้ว แนะนำทัวร์ดีๆ อาหารพรีเมียม รถบริการสุดเนี๊ยบให้ก็ยังได้ มาดูกันว่ามารัสเซียหน้านี้แล้ว คุณจะเจอกับอะไรบ้าง ให้ทาย?

เที่ยวรัสเซียแบบหน้าหนาวมันหนาวมากนะ แต่เอาเถอะในเมื่อมันสวยมาก ก็ต้องแลกกันหน่อยทีนี้ ลองมาดูกันว่าที่เค้าว่าหนาว แล้วมันจะคุ้มไม๊นะ ใครอยากพิสูจน์เชิญทางนี้เลย

จริง เตรียมเสื้อขนเป็ด ขนห่านที่มีอยู่ ขุดออกมาทดสอบคุณภาพกันได้ที่รัสเซีย ความดีงามและความขาวปิ๊งของหิมะ

มีส่วนทำให้คุณลืมความหนาวได้ มากลิ้งๆ ปาหิมะใส่กัน เก๋จะตาย พร๊อพอุปกรณ์หน้าหนาวที่คุณมี อย่าให้มันสั่นไปหมดอยู่ในตู้ ขุดมันออกมาประชัน ให้คนรัสเซียเค้ารู้กันไปเลยว่า เอ๊อ เมืองร้อนอย่างชั้นก็มีน๊าาา

แต่ถ้าใครไม่มีเสื้อขนสัตว์เก๋ๆ หรือที่มันอยู่มันอุ่นไม่พอใจ อย่าเพิ่งน้อยใจไปเลยนะ ที่รัสเซียคือแฟชั่นรันเวย์แห่งฤดูหนาวคุณสามารถจับจ่ายเสื้อขนสัตว์แสนฟรุ๊งฟริ๊ง หรือจะเอาขนสัตว์เทียมที่เหมือนแท้จนแยกไม่ออก ที่นี่คือแหล่งการจับจ่ายขนปลิวสะบัด มารัสเซียเป็นที่แรก แล้วทริปฤดูหนาวของคุณ ในประเทศอื่นๆ จะเวอร์วังอลังการไปตลอดชีวิต

ได้ชุดได้พร๊อพเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าต้องหาโลเคชั่นเก๋ๆถ่ายรูป ถ่ายรูปหิมะยังไงให้ฟรุ๊งฟริ๊ง ตรงนี้ต้องทำการบ้านมาอย่างดีหน่อย ศึกษากล้อง ศึกษาท่าโพส แล้วมาเลือกทำเลดี๊ดีที่นี่ รับรองสวยงาม อย่างที่บอกว่าจะเก็บแลนด์มาร์คให้ครบ คุณต้องมีเวลาและมีความอดทน ดังนั้นอย่าให้การยืนรอรถสาธารณะเป็นเรื่องรบกวนจิตใจ

ใครอยากทำกิจกรรมอะไรเก๋ๆ มารัสเซียช่วงนี้ไม่เหมือนใคร คุณอาจจะได้เล่นสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้ง ได้ไปสกีนอกเมือง ได้เข้าซาวน่าแบบรัสเซีย มาฤดูไหนก็ไม่เหมือนฤดูนี้ กิจกรรมที่แน่นนอนว่าต้องวางแผนล่วงหน้า แต่เอาเถอะ มันคุ้มค่าจริงๆเลยนะ

หรืออยากมาเห็นอะไรที่ไม่เคยเห็น อย่างเช่นแม่น้ำเนวาที่ลึกแสนลึก จนเอาเรือดำน้ำเข้ามาได้ในหน้าร้อน พอถึงฤดูหนาวก็หนาวจนน้ำเป็นน้ำแข็ง ต้องหนาวแค่ไหนถึงจะทำให้น้ำแข็งตัว จนคนสามารถเดินเล่นได้ บางทีถึงขั้นเดินข้ามฝั่งกันเลยทีเดียว แล้วจะมีสักกี่คนที่ได้ยืนกลางแม่น้ำเนวา แม่น้ำสายสำคัญของรัสเซีย ต้องมาในฤดูนี้เท่านั้นนะ แล้วจะไม่ผิดหวัง

พักผ่อนคลายหนาวกันหน่อย อย่าลืมว่ามารัสเซียแล้วหนาว คนรัสเซียเค้าทำยังไงกัน ใช้ชีวิตโดยการกระดกวอดก้ากันสิภายในไม่กี่อึก นอกจากจะทำให้คุณเมาแล้ว ยังอาจทำให้คุณใส่เสื้อกล้ามตัวเดียว เดินกลางแจ้งท้าหิมะอย่างไม่อายใครก็เป็นได้

อาหารบางอย่างก็ไม่ได้กินกันง่ายๆในหน้าร้อน เมนูแปลกๆโดยเฉพาะปลารมควัน หรือปลาเค็มบางชนิด จะหากินได้มากในช่วงหน้าหนาว แถมจะอร่อยเป็นพิเศษซะด้วยสิ หอม อร่อย รสชาติแปลกดี แต่อาจจะต้องเลือกทัวร์คุณภาพหน่อ เพราะไม่ใช่ว่าไปกับที่ไหนแล้วจะได้กินอาหารดีๆอย่างนี้ มาทั้งที ถ้าไม่ได้ชิมของดีของรัสเซียจะเสียใจเอานะ

ข้อดีของการเที่ยวหน้าหนาวคือคนน้อย นักท่องเที่ยวน้อย ไม่ต้องต่อแถวยาวๆ ไม่ต้องตบตีกับคณะทัวร์จากแผ่นดินใหญ่

รถก็ไม่ติดเหมือนหน้าร้อน ทุกอย่างสงบไปหมด มันคือรัสเซียของจริงเลยละ บางวังคุณอาจต้องรอหลายชั่วโมงในหน้าร้อน และถ้าคุณมาเที่ยวเอง คุณอาจจะไม่ได้เข้าชมเลยด้วยซ้ำ แต่หน้าหนาวนี่แอบกระซิบหน่อย ว่านักท่องเที่ยวไม่น้อยธรรมดานะ แต่โล่งเลย ถ้าโชคดีหน่อย วังทั้งวังอาจเป็นของคุณเลยก็ได้ ทีนี้ละ อยากจะชมความงามยังไงก็เชิญตามสบาย

ก็คุณเป็นเจ้าของวังแล้วนี่นา