Enter your keyword

สิ่งที่นักท่องเที่ยวเข้าใจผิดเกี่ยวกับรัสเซีย

สิ่งที่นักท่องเที่ยวเข้าใจผิดเกี่ยวกับรัสเซีย

ประเทศรัสเซียมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทุกปี ดังนั้นวันนี้จึงมีคำแนะนำเล็กๆน้อยๆ สำหรับคนที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยว

ถนนอารบัท,มอสโก

ถนนอารบัท,มอสโก

1. หลุมพรางย่านดัง

นักท่องเที่ยวมักคิดว่าต้องเดินทางไปยังสถานที่ชื่อดัง เช่น ถนนอารบัทที่มอสโก แต่เมื่อไปถึงแล้วกลับพบว่ามีเพียงของที่ระลึกราคาสูง และคาเฟ่หรูราคาเกินจริง กลับไม่มีเหลือร่องรอยวัฒนธรรมหรือวิถีชีวิตของชาวมอสโกเลย

คำแนะนำ: เลิกอ่านรีวิวท่องเที่ยวที่แนะนำให้ไปย่านดัง และลองไปเดินสวนสาธารณะหรือหลงทางบ้าง คุณจะได้พบกับวัฒนธรรมหรือวิถีชีวิตชาวรัสเซีย

รัสเซียไม่ได้มีแค่ฤดูหนาว

รัสเซียไม่ได้มีแค่ฤดูหนาว

 

2. รัสเซียไม่ได้มีแค่ฤดูหนาว

คนจำนวนมาก มีความเชื่อว่าเกี่ยวกับประเทศรัสเซียแบบผิดๆ อาทิ คนรัสเซียดื่มวอดก้าจนเมามาย ประเทศรัสเซียยังปกครองโดยระบอบคอมมิวนิสต์ รัสเซียมีเพียงฤดูหนาวเท่านั้น และมีหิมะตกตลอดทั้งปี จริงๆแล้วประเทศนั้นมี 4 ฤดู โดยแบ่งเป็นฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง เหมือนกับประเทศในยุโรปทั่วๆไป ดังนั้นการเดินทางในแต่ละฤดูก็จะให้บรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ก่อนเดินทางจึงควรตรวจสอบให้ดีว่า ช่วงเวลาไหนมีการจัดกิจกรรมหรือเทศกาลใดบ้าง และอากาศ ณ เวลานั้นเป็นเช่นไร

คำแนะนำ: ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางไปประเทศรัสเซีย เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

นักท่องเที่ยวในประเทศรัสเซีย

นักท่องเที่ยวในประเทศรัสเซีย

3. อย่าเป็นตัวเอง

ประเทศรัสเซียนั้นเป็นชาติมหาอำนาจโลกและมีอาณาเขตกว้างใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก ดังนั้นจึงมีกฏระเบียบที่เคร่งครัด คุณอาจจะต้องปรับตัวให้มาก และเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เช่น การถูกขอตรวจพาสปอร์ตเพราะแต่งกายแปลกแยกหรือโดดเด่นจากชาวรัสเซียมากเกินไปจนเป็นที่เตะตาเจ้าหน้าที่ กล่าวคือการเดินทางไปรัสเซียไม่ว่าจะท่องเที่ยวระยะสั้นหรืออยู่อาศัยระยะยาวคุณควรจะทำตามแบบคนรัสเซียมากกว่าจะเป็นตัวของตัวเองมากนัก เพราะอาจจะถูกเพ็งเล็งจากเจ้าหน้าที่รัฐและเหล่ามิจฉาชีพที่แฝงตัวปะปันกับคนทั่วไป ซึ่งอาจจะนำไปสู่สิ่งที่คุณไม่คาดฝันก็เป็นได้

คำแนะนำ: แต่งกายให้กลมกลืนกับชาวรัสเซีย เช่น สีดำ เทา น้ำตาล และไม่เสียงดังโวยวายในสถานที่สาธารณะ

ชีวิตความเป็นอยู่ชาวรัสเซีย

ชีวิตความเป็นอยู่ชาวรัสเซีย

4. ลบภาพและความเชื่อเดิมๆเกี่ยวกับรัสเซีย

ชาวต่างชาติจำนวนมากที่ยังคงติดภาพชาวรัสเซียอาศัยอยู่กับหมีกลางป่า สิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงความคิดของสื่อต่างชาติที่นำเสนอออกไป แต่ในความจริงรัสเซียได้พัฒนาและรุดหน้าไปไกลเกินกว่าที่เราจะคาดการณ์ได้ ดังนั้นเปิดใจยอมรับในสิ่งที่พบเจอและสัมผัสด้วยตัวเอง

คำแนะนำ: เปิดใจเมื่อไปถึงรัสเซีย