Enter your keyword

สำรวจความงดงามที่น่าอัศจรรย์ของอัลมาตี้ เมืองหลวงเก่าของประเทศคาซัคสถาน

สำรวจความงดงามที่น่าอัศจรรย์ของอัลมาตี้ เมืองหลวงเก่าของประเทศคาซัคสถาน

สำรวจความงดงามที่น่าอัศจรรย์ของอัลมาตี้ เมืองหลวงเก่าของประเทศคาซัคสถาน

เที่ยวคาซัคสถาน เมืองอัลมาตี้ที่ไม่คุ้นหู เมืองเงียบสงบและมีเสน่ห์อันเรียบง่ายของการท่องเที่ยวคาซัคสถาน นับเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของสหภาพโซเวียตในอดีต การเดินทางมาถึงที่นี่จะพบกับอาณาจักรโบราณที่ยังคงสะท้อนให้เห็นถึงกลิ่นอายของยุคโซเวียต เดินทางง่ายแต่ยังเที่ยวยาก ผู้คนยังพูดภาษารัสเซียมากกว่าภาษาถิ่นอย่างภาษาคาซัคที่เป็นภาษาราชการ นำเสนอความหลากหลายทางวัฒนธรรม ธรรมชาติที่พร้อมจะต้อนรับนักเดินทาง เมืองอัลมาตี้อยู่บริเวณภูเขาทางตอนใต้ของคาซัคสถาน ใกล้กับชายแดนที่ติดกับคีร์กีซสถาน สัมผัสและเรียนรู้จากประสบการณ์ที่น่าจดจำในทุกช่วงเส้นทางของการเดินทางไปพร้อมกับอูดาชี อัลมาตี้เป็นปลายทางที่เหมาะสมสำหรับนักเดินทางที่กำลังมองหาประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น จะพบว่ามีอะไรให้ค้นหามากมายในเมืองนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจภูเขาหรือการสนุกกับอาหารท้องถิ่นที่อร่อยอันหลากหลาย 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

1.ชารีนแคนยอน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของคาซัคสถาน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติชารีน ได้รับฉายาว่าแกรนแคนยอดแห่งเอเชีย ชารีนแคนยอนเต็มไปด้วยหุบเขาหินปูนที่มีลักษณะทางธรรมชาติที่น่าทึ่งและทำให้วิวยามเย็นของคาซัคสถานสวยแปลกตา วิวที่ยิ่งใหญ่และน่าอัศจรรย์ที่จะจดจำไปตลอดชีวิต

2.เคเบิ้ลคาร์คัคทูเบ ด้านบนเป็นที่ตั้งหอคอยทีวีอัลมาตี้ศูนย์สื่อสารโทรคมนาคมที่มีมาแต่โบราณ มีร้านค้า คาเฟ่ สำหรับสายชิล เป็นจุดหมายเที่ยวชมที่ห้ามพลาดในการท่องเที่ยวคาซัคสถานสำหรับผู้ที่ต้องการสำรวจเมืองอัลมาตี้ที่สวยงามได้เสมอ 

3.พานอรามาอัลมาตี้ จุดชมวิวเมืองอัลมาตี้ยามเย็น 360 องศา เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองอัลมาตี้และภูเขาเทียนชาน เทือกเขาขนาดใหญ่ในเอเชียกลาง เป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวคาซัคสถานที่น่าจดจำและเพลิดเพลินไปกับมุมมองที่สวยงามที่สุดของเมืองอัลมาตี้

4.หมู่บ้านชนเผ่าคาซัค เรียนรู้วิถีชีวิตและสัมผัสวัฒนธรรมชาวเผ่าเร่ร่อนในอดีต พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ทำอาหารท้องถิ่นที่ถ่ายทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณ ยิงธนูทักษะสำคัญในการล่าอาหารของชนเผ่าคาซัค  

5.ทะเลสาบอัลมาตี้ใหญ่ ทะเลสาบที่มีความสวยงามอย่างน่ามหัศจรรย์ ถูกเรียกว่า “ไข่มุกแห่งอัลมาตี้” ทะเลสาบนี้โอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงชันและมีหิมะปกคลุมขาวโพลนเกือบตลอดทั้งปี สีของน้ำสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาล จากสีเขียวอ่อนไปจนถึงสีน้ำเงินเทอร์คอยท์ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวในคาซัคสถาน มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่น่าทึ่งอย่างไม่เหมือนใคร

6.กอนโดล่าชุมบูลัค เป็นลานสกีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลาง และเป็นลานสกีแรกในช่วงสหภาพโซเวียต ตั้งอยู่ในหุบเขาเมเดอี้ (Medeu Valley) ในย่านเทือกเขาไซลิสกี้อะลาเตา (Zailiisky Alatau mountain) ทางตอนใต้ของอัลมาตี้ มีบริการเคเบิ้ลคาร์ และลิฟต์สำหรับนักเล่นสกีให้บริการอย่างครบครัน

7.หุบเขามีดีอู มีลานสเก็ตกลางแจ้งตั้งอยู่กลางหุบเขามีดีอู เป็นลานสเก็ตบนภูเขาสูงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกสร้างโดยทีมวิศวกรโซเวียต แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดชม เขื่อนข้ามหุบเขา ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของลานสเก็ต