Blog » การศึกษา Education Образование » ทุนรัฐบาลรัสเซีย 2558

ทุนรัฐบาลรัสเซีย 2558

  Posted by admin



ประกาศสำหรับทุนรัฐบาลรัสเซีย

สถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทยทำการเริ่มรับสมัครผู้ที่สนใจรับทุนรัฐบาลรัสเซียเพื่อศึกษาต่อยังระดับอุดมศึกษาที่ประเทศรัสเซียโดยรายชื่อสถานศึกษาต่างๆสามารถดูได้ที่ www.russia-edu.ru
ทุนรัฐบาลรัสเซีย

เอกสารที่จำเป็นสำหรับการสมัครทุนรัฐบาลรัสเซียคือ

• ใบสมัครพร้อมรูปถ่ายสี (โดยในเอกสารจะต้องกรอกข้อมูลทั้งส่วนของภาษาอังกฤษและภาษารัสเซีย ระบุชื่อผู้สมัครพร้อมเลขรหัสสาขาวิชาที่ต้องการสมัครและชื่อเต็มของสถานศึกษาที่เลือก)
• ใบรับรองหรือใบปริญญาบัตรทางการศึกษาและใบแสดงผลการศึกษารายวิชา
• เอกสารฉบับแปลของใบปริญญาบัตรและใบแสดงผลการศึกษารายวิชาเป็นภาษารัสเซียและภาษาอังกฤษ
• ใบรับรองแพทย์พร้อมตราประทับจากกระทรวงสาธารณะสุขแห่งประเทศไทย
• เอกสารฉบับแปลของใบรองแพทย์เป็นภาษารัสเซียและภาษาอังกฤษ
• ใบรับรองแพทย์แสดงผลการตรวจหาเชื้อ HIV พร้อมทั้งประทับตราจากกระทรวงสาธารณะสุขแห่งประเทศไทย
• เอกสารฉบับแปลของใบรับรองแพทย์แสดงผลการตรวจหาเชื้อ HIV เป็นภาษารัสเซียและภาษาอังกฤษ
• สำเนาสูติบัตร
• เอกสารฉบับแปลของสำเนาสูติบัตรเป็นภาษารัสเซียและภาษาอังกฤษ
• สำเนาพาสปอร์ต
• เอกสารฉบับแปลสำเนาพาสปอร์ตเป็นภาษารัสเซีย
• สำเนาทะเบียนบ้าน
• เอกสารฉบับแปลของสำเนาทะเบียนบ้านเป็นภาษารัสเซียและภาษาอังกฤษ
• รูปถ่ายสีขนาด 4*6 ซม. จำนวน 8 รูป

หมายเหตุ
• เอกสารที่แปลเป็นภาษารัสเซียทั้งหมดจะต้องนำไปรับรองที่สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย
• สำเนาเอกสารและเอกสารที่แปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดจะต้องนำไปรับรองกับฝ่ายรับรองเอกสาร (Legalization) ที่กรมการกงสุลแห่งประเทศไทย ตามที่อยู่นี้

123 ชั้น 3 ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ
หมายเลขโทรศัพท์: 02 575 1056-59 และแฟกซ์: 02 575 1054
เวลาทำการ 8.30-14.30
วันหยุดทำการ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

Российские государственные стипендии

Посольство России в Таиланде начинает прием заявлений на получение российской государственной стипендии для обучения в высших учебных заведениях Российской Федерации. Список университетов можно посмотреть по ссылке www.russia-edu.ru
Дни приема заявлений:
13, 16, 20 февраля
2, 13, 16 марта
16 марта 2015 г. – последний день приема документов.

Время приема: 09.00 – 12.00

При себе необходимо иметь:
заявление с цветной фотографией (должны быть заполнены как английская, так и русская части заявления, указано полное имя, код выбранной специальности, полное название выбранного вуза)
оригинал сертификата/диплома об образовании со списком предметов
Переводы диплома и списка предметов на русский и английский языки
Медицинский сертификат, заверенный печатью Министерства здравоохранения Таиланда
Перевод медицинского сертификата на русский и английский языки
Медицинский сертификат о проверке на СПИД, заверенный печатью Министерства здравоохранения Таиланда
Перевод медицинского сертификата о проверке на СПИД на русский и английский языки
Копия свидетельства о рождении
Перевод свидетельства о рождении на русский и английский языки
Копия заграничного паспорта
Перевод заграничного паспорта на русский язык
Регистрация местожительства (Blue Book)
8 цветных фотографий 4см х 6 см

Переводы документов на русский язык будут заверены в Посольстве России в Таиланде.

Копии документов с прилагаемыми переводами на английский язык необходимо заверить в Отделе легализации Консульского департамента МИД Таиланда:
123 Chaeng Watthana Rd., Bangkok
3 floor, tel. 025751056-59, fax 025751054
Часы работы 08.30 – 14.30
Выходной: суббота-воскресенье и праздничные дни.

 

cr: สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย